SỨC KHỎE

Lợi ích của việc tắm nước lạnh

Phúc Minh • 07-12-2019 • Lượt xem: 4322
Lợi ích của việc tắm nước lạnh

Thay vì tắm nước nóng, duy trì việc tắm nước lạnh hàng ngày có lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Cải thiện lưu thông máu

Nước lạnh đi qua cơ thể làm co các mạch máu. Điều này làm giảm áp lực và không gian lưu thông máu, sẽ làm cải thiện việc lưu thông máu trong cơ thể. Khi bạn tắm nước lạnh, máu sẽ chảy nhanh hơn, phân bố khắp cơ thể hiệu quả hơn nhờ các mạch máu co thắt.

Lưu thông tuần hoàn máu tốt sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe toàn diện, ngăn ngừa các vấn đề như: tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, và sự xuất hiện của chứng giãn tĩnh mạch,...

Giảm cân

Tắm nước lạnh hàng ngày cũng là một trong những biện pháp giúp bạn giảm cân hữu hiệu. Xối nước lạnh vào người góp phần kích hoạt chất béo màu nâu, tạo ra nhiệt xung quanh cơ thể, hoạt động tăng cường của chất béo, đốt cháy calo để giữ ấm cơ thể. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng, nhiệt độ thấp có thể tăng mỡ nâu cao gấp 15 lần so với nhiệt độ bình thường. Do vậy, tắm nước lạnh sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn.

Cải thiện khả năng sinh sản

Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc tắm nước lạnh là làm tăng khả năng sinh sản ở nam giới. Các tinh hoàn vì ở bên ngoài cơ thể nên các tinh trùng không thể chịu được sức nóng của nhiệt độ cơ thể. Vì vậy, khi tắm nước nóng thường xuyên sẽ dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tỷ lệ vận động của chúng.

Trong một thí nghiệm khoa học đã cho thấy, những người đàn ông thường tắm nước nóng 30 phút mỗi ngày trong tuần đã bị vô sinh chỉ trong sáu tháng. Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học cũng cho thấy rằng tắm nước lạnh có thể giúp khôi phục lại khả năng sinh sản của nam giới bằng cách tăng lượng tinh trùng.

Giúp giải độc cơ thể

Tắm nước lạnh hàng ngày giống như biện pháp bổ sung giúp giải độc cho cơ thể. Nước lạnh sẽ cải thiện quá trình lưu thông máu, nhờ đó giúp đẩy hết độc tố ra khỏi cơ thể, dự phòng cao huyết áp, xơ cứng động mạch... Bạn hãy tận hưởng những lợi ích của tắm nước lạnh hàng ngày để có một cuộc sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›